เค้กเนยสดหน้าน้ำตาล| สูตรเค้กขายดีร้านคาเฟ่ | เนื้อเค้กนุ่ม ละลายในปาก| เค้กสปันจ์

เค้กเนยสดหน้าน้ำตาล เป็นเมนูที่ทำยอดขายให้กับร้านมาตลอด และในร้านคาเฟ่เองยอดขายก็ไม่เคยแผ่วเลย สูตรนี้อร่อยจริงๆ นะคะ เนื้อเค้กนุ่มละลายในปาก หอมฉ่ำไปด้วยหน้าเนยสด

วิธีทำ�
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมเค้กเนยสด
ส่วนที่�1�
แป้งเค้ก�250�g.�
แป้งข้าวโพด�15�g.�
นมผง�20�g.�ผงฟู�15�g.�
น้ำตาลทราย�225�g.�
เกลือ�1/4�ชช.�

ส่วนที่�2�
ไข่ไก่แช่เย็น เบอร์ 2 : 9 ฟอง�
น้ำเย็น�120�g.�
โอวาเลต�20�g.�

ส่วนที่�3�
เนยเค็มละลาย�200�g.�

หน้าเนยน้ำตาล�
เนยสดรสเค็ม�200�g.�
น้ำตาลทราย�125�g.

ขั้นตอนการทำ�
หมายเหตุ เปิดวอร์มเตาให้อุณหภูมิคงที่อย่างน้อย 20-30 นาที
1. นำส่วนที่ 1 และ 2 ผสมลงในโถตีแป้ง แล้วนำไปเข้าเครื่องตี

2. ตีด้วยสปีด 1 ประมาณ 1 นาที ให้เข้ากัน แล้วตีต่ออีก 5 นาที ด้วยสปีดสูงสุด
3. เมื่อครบ 5 นาที ลดลงมาสปีด 1 แล้วเติมเนยสดละลายลงไป แล้วตีต่ออีก 1-2 นาที ให้เข้ากัน
4. นำไปเทลงในถาดขนาด 12x12x2 นิ้ว เคาะไล่ฟองอากาศ แล้วใช้ไม้ปลายแหลมกรีดให้ทั่วเพื่อไล่ฟองอากาศด้านล่างถาดอีกครั้ง


5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา เวลาประมาณ 45-50 นาที

6. นำเค้กออกจากถาด แล้วพักไว้ให้เย็น
7. กลับเค้กเอาด้านหน้าไว้ด้านล่าง แล้วทำการเลาะเอาหน้าเค้กออกให้เรียบสวยงาม

8. นำเนยสดรสเค็มที่อ่อนตัวแล้วผสมกับน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน

9. นำไปปาดหน้าเค้ก

10. ตัดแบ่งเป็นชิ้น ตามรูป แล้วแพ็คไส่กล่อง TP45
อ่านต่อที่เว็บไซต์ Pantip